Những tựa game AR không thể bỏ qua trên iOS 11

Bên cạnh những trò chơi thú vị, người dùng còn được trải nghiệm các ứng dụng phục vụ cho công việc, sức khỏe, thiết kế hay giả lập đồ đạc để mua bán trong môi trường thực – ảo được tạo nên bởi công nghệ AR.

Người Việt tìm kiếm gì trên mạng năm 2017

Google đã công bố báo cáo Year in Search, thống kê những từ khóa “hot” nhất trong 12 tháng qua. Đa số nội dung tìm kiếm phổ biến nhất đều liên quan đến phim truyện và ca nhạc. Tại Việt Nam, danh sách gây bất ngờ khi cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất là “Cách đăng nhập Facebook”. Từ khóa “hot” còn lại trong Top 5 thuộc về ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng MTP.

iPhone giảm giá hàng loạt

Giá của iPhone 7 và 7 Plus đã qua sử dụng không cao hơn nhiều so với giá niêm yết của iPhone 6 32GB. Một số mẫu đời cũ hơn nữa như iPhone 6 hay 6s cũng chỉ còn khoảng 5 đến 6 triệu đồng, tương đương các dòng smartphone Android phổ thông tầm trung của Samsung, Oppo hay Xiaomi. Thị trường cuối năm chứng kiến màn hạ giá cả triệu đồng của iPhone 8, 8 Plus chính hãng.

Apple đã ‘dụ dỗ’ người mua thế nào

Apple lần đầu tiên tích hợp sạc không dây. Dù không phải là điều mới mẻ với người dùng Android nhưng trang bị này vẫn khiến những người mua iPhone X cảm thấy hào hứng. Sự cuốn hút của hệ sinh thái Apple đã khiến những người mua iPhone X tốn thêm cả nghìn USD cho phụ kiện đi kèm.

Quá trình chế tạo mặt nạ đánh lừa iPhone X của BKAV

Mỗi lần làm một chi tiết như mắt, mũi hoặc miệng, đều được gắn lên mặt nạ và dùng đồng thời với mặt của ông Tuấn Anh. Phản hồi của iPhone X sẽ giúp BKAV nhận biết được chi tiết vừa làm có giống thật hay không. Chiếc mặt nạ hoàn chỉnh được kết hợp từ in 3D, in ảnh 2D cùng nhiều phụ kiện như băng dính các loại. Tổng chi phí làm ra mặt nạ là 150 USD.

Mặt nạ của BKAV đã “lừa” FaceID trên iPhone X như thế nào

Các chi tiết trên mặt nạ được thử theo từng phần và tuân thủ nguyên tắc “không có mật khẩu”. Ngoài ra, iPhone X cũng được thiết lập FaceID ở chế độ bảo mật cao nhất “Yêu cầu chú ý” (Require Attention). Nỗ lực của BKAV là nhằm chứng minh FaceID có thể bị lừa bởi mặt nạ theo nguyên tắc Proof of Concept – PoC, điều mà Apple tuyên bố là không thể.

3 điều bất ngờ từ kết quả mổ iPhone X

Như thường lệ, iFixit vừa tiến hành mổ xẻ chiếc iPhone X mới nhất của Apple để tìm hiểu linh kiện và đánh giá khả năng sửa chữa. Hình ảnh mổ cho thấy có nhiều điều bất ngờ bên trong chiếc iPhone này.

iFixit “mổ bụng” iPhone X: hai khối pin, bo mạch xếp chồng, khả năng sửa chữa 6 điểm

Hai viên pin xếp theo hình chữ L, bo mạch xếp chồng. Tiến hành chụp X-quang, có một con chip bí ẩn giữa bộ truyền động phản hồi xúc giác Taptic Engine và loa dưới của iPhone X. Ngoài ra, có một thanh được dùng để cố định tất cả mọi cổng kết nối của bảng mạch vào một chỗ và đây là lần đầu tiên chúng ta được thấy Apple tập trung một mật độ kết nối dày đặc vào một chỗ như vậy.

Thông báo sớm